Vùng trời quốc gia được quy định như thế nào?

Không phận quốc gia của một quốc gia là khu vực mà máy bay của quốc gia đó có thể bay và nó chi phối việc sử dụng không phận trên toàn thế giới. Nó thường bao gồm vùng đất, vùng biển và vùng trời có phạm vi lên tới 12 hải lý tính từ bờ biển của một quốc gia, bao gồm cả vùng lãnh hải.
Không phận quốc gia cũng bao gồm bất kỳ khu vực nào mà một quốc gia có chủ quyền có đặc quyền, chẳng hạn như các vùng nước rộng lớn hoặc các vùng lãnh thổ tranh chấp.

Mức độ mà các quốc gia kiểm soát không phận quốc gia của họ rất khác nhau. Ở nhiều quốc gia, một số loại chuyến bay có thể bị hạn chế bởi các thỏa thuận quốc tế hoặc quy định địa phương. Ví dụ: một số quốc gia cho phép máy bay dân sự chỉ bay trong một số phần nhất định của không phận quốc gia của họ trong khi chỉ dành các phần khác cho mục đích quân sự hoặc chính phủ.

Hơn nữa, một số quốc gia có luật liên quan đến giao thông hàng không khác với luật ở những nơi khác trên thế giới, điều quan trọng là phi công phải biết những hạn chế này khi bay qua lãnh thổ nước ngoài.

Tác giả: Văn Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xem Báo Giá Phế Liệu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây